Menu

aga-powerusa Mẹo vặt sức khỏe bệnh dạ dày , trào ngược thực quản & chữa bệnh đại tràng

Cẩm nang cuộc sống gia đình

Bị viêm amidan có nên điều trị bằng thuốc tây hay không?

Trong xã hội hiện nay, sử dụng thuốc tây là một việc làm khá phổ biến mà nhiều người vẫn thường áp dụng khi gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe. Với những bệnh nhân viêm amidan thì điều này cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên không phải bất cứ người bệnh nào cũng có đầy đủ kiến thức để hiểu được cách sử dụng thuốc hiệu quả nhất? Hay sử dụng thuốc tây như vậy có tác hại gì hay không?… Tất cả những băn khoăn này sẽ được kienthucsuckhoe.org giải đáp một cách cặn kẽ nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thuốc tây là tên gọi khác mà mọi người vẫn thường sử dụng để nói về những loại thuốc tân dược nói chung. Đối với căn bệnh viêm amidan, sử dụng thuốc tây là một trong số nhiều giải pháp được áp dụng hiện nay. Có rất nhiều nhóm thuốc tân dược được chỉ định dành cho bệnh nhân viêm amidan như:

Thuốc kháng viêm,

Thuốc hạ sốt,

Thuốc kháng sinh,

Thuốc chống phù nề,

Thuốc giảm đau…

Việc sử dụng thuốc tây điều trị viêm amidan là vấn đề rất phức tạp. Ở mỗi một bệnh nhân sẽ đòi hỏi cần phải có một phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng và mức độ bệnh mà người đó đang mang. Không thể mang phác đồ của người này để áp dụng cho người kia. Trong quá trình sử dụng thuốc có thể xuất hiện nhiều bất thường, những khi đó bệnh nhân cần nhanh chóng liên hệ những người có chuyên môn để khắc phục kịp thời.

có dùng thuốc tây chữa viêm amidan

Chính vì lẽ đó mà trong bất cứ hoàn cảnh nào, người bệnh cũng không nên tự ý bắt bệnh và tự kê đơn điều trị bệnh cho mình, dù cho mức độ viêm amidan có ở thể nhẹ đi chăng nữa. Nếu đã có chỉ định của bác sỹ thì cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ đó, không thay đổi về liều lượng hay thời gian dùng thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo đánh giá của kienthucsuckhoe, các loại thuốc tây chữa viêm amidan hiện đều có chung ưu điểm đó là bào chế dưới dạng các viên nén, viên nang nên tính tiện lợi cao, dễ mang theo bên mình, dễ vận chuyển đi xa… Khi đưa vào cơ thể chúng nhanh chóng phát huy tác dụng để loại bỏ đi những triệu chứng khó chịu nhất của bệnh. Thông thường chỉ cần người bệnh dùng thuốc hôm trước thì hôm sau đã cảm nhận được sự thay đổi ở amidan của mình, hoặc thậm chí có những loại thuốc ngay khi bệnh nhân uống xong đã có thể thấy ngay tác dụng (thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt).

Tuy nhiên, vì là thuốc tân dược nên thuốc chữa viêm amidan cũng có tính hai mặt. Đó là những hạn chế mà hầu hết loại thuốc tây nào cũng gặp phải như:

Gây nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thuốc chỉ có tác dụng tức thời mà không có tính lâu dài

Nguy cơ bệnh tái phát trở lại rất cao.

Như vậy có thể thấy rằng việc quyết định lựa chọn chữa trị viêm amidan theo tây y hay không là điều không hề dễ dàng. Kiến thức sức khỏe mong rằng qua những phân tích trên đây, mỗi người bệnh sẽ có những sự cân nhắc của riêng mình để đưa ra một quyết định hợp lý nhất. Chúc các bạn sẽ sớm khắc phục được chứng bệnh phiến toái và mệt mỏi này.

Mọi chi tiết bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 033.138 hoặc truy cập vào web dưới

Nguồn : https://kienthucsuckhoe.org/

Leave a Reply